Lễ kết nạp đội viên trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mường Luân

Thứ tư - 10/03/2021 08:39
Thực hiện chương trình công tác Đội của Liên đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Chiều ngày 10/03/2021, Liên đội Trường PTDTBT TH Mường Luân đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới đợt 1 cho 58 nhi đồng của khối lớp 3, năm học 2020 - 2021.
Lễ kết nạp đội viên trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mường Luân
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ kết nạp đội viên
Về dự lễ kết nạp Đội viên có Thầy giáo Đinh Quang Vinh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đinh Thị Hồng Dung – Tổng phụ trách đội cùng các thầy cô giáo trong trường, các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3 và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội.

Nghi lễ chào cờ hát quốc ca, đội ca
Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 58 bạn học sinh chính thức được Ban giám hiệu nhà trường, cô Tổng phụ trách đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc lên vai.
Phát biểu Của Thầy giáo Đinh Quang Vinh bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tóm tắt quá trình thành lập và phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Thầy ân cần căn dặn các em về ý thức và trách nhiệm của người Đội viên.

Thầy giáo Đinh Quang Vinh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ kết nạp đội viên
Đáp lại tình cảm và sự tin tưởng của các thầy cô, em Nguyễn Ngọc Bảo Linh – học sinh lớp 3A1 thay mặt các bạn được kết nạp đội lên đọc “Đơn xin vào Đội” và “Lời hứa Đội viên”.

Em Nguyễn Ngọc Bảo Linh – học sinh lớp 3A1 thay mặt các bạn được kết nạp đội lên đọc “Đơn xin vào Đội” và “Lời hứa Đội viên”.
Không để các em phải đợi chờ giây phút trang trọng ấy lâu hơn nữa, các thầy giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và  cô giáo phụ trách chi đội trao những chiếc khăn quàng đỏ thắm lên vai các em – tượng trưng cho niềm tự hào và cũng chính là ý thức trách nhiệm của người đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trên gương mặt của các em hiện rõ niềm xúc động và tự hào. Kể từ giây phút này, các em chính thức được trở thành đội viên.

Cô giáo Đinh Thị Hồng Dung - Tổng phụ trách đội hướng dẫn cách thắt khăn quàng cho các em đội viên mới
Ban giám hiệu nhà trường trao khăn quàng cho các em đội viên mới
Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.
Ngay sau đó, tại lễ kết nạp 58 đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các Phân đội theo quy định của trường.
Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay ,trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường PTDTBT TH Mường Luân ngày càng vững mạnh hơn.

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Mường Luân