TRƯỜNG PTDTBT – TH MƯỜNG LUÂN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025

Thứ năm - 05/09/2024 14:49
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9. Sáng ngày 05/9/2024 Trường PTDTBT – TH Mường Luân đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024-2025 trong không khí trang trọng, ấm áp và đầy hứng khởi. Buổi lễ là dấu mốc quan trọng, đánh dấu một năm học mới với sự tham dự của các vị đại biểu khách quý, 18 giáo viên, nhân viên , quý phụ huynh và 299 học sinh trong nhà trường
TRƯỜNG PTDTBT – TH MƯỜNG LUÂN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025
Về dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024 có bà: Quàng Thị Thuỷ - Ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy Điện Biên Đông; Ông: Lò Văn Thành - Phó phòng nội vụ huyện Điện Biên Đông; Ông Nguyễn Trung Dũng - Phó giám đốc giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên;  ông: Lò Thanh Quyết - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Luân; Đồng chí Lò Văn Điện – Phó chủ tịch HĐND xã Mường Luân, cô giáo Lò Thị Thươi, Đại biểu đại diện phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông, Đại điện của chính quyền thôn bản Mường Luân 1, Mường Luân 2, Pá Pao, Na Sản, Co Kham, Na Hát, Trung Tâm, Na Ten ; Ban đại diện CMHS các bậc phụ huynh; các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã; cùng với các thầy giáo, cô giáo và 299 em học sinh nhà trường.
Mở đầu chương trình khai giảng là nghi thức đón học sinh lớp 1. Trong năm học 2024-2025 nhà trường được đón nhận 49 em học sinh 6 tuổi vào lớp 1. Lần đầu tiên các em bước vào ngôi trường mới, khang trang, sạch đẹp, các em vừa háo hức vừa bỡ ngỡ, nhưng với sự chào đón của các thầy cô cùng các anh chị học cùng trường, các em học sinh lớp 1 đã nhanh chóng hòa nhập với không khí vui tươi của buổi lễ.
Ngay từ sáng sớm, không khí náo nức của ngày khai giảng đã lan tỏa khắp sân trường. Những gương mặt háo hức của các em học sinh, tiếng cười nói rộn ràng đã tạo nên bầu không khí hân hoan. Đúng 7h30, Lễ Khai giảng chính thức bắt đầu. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, ông Lò Thanh Quyết - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Luân, đã long trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi toàn thể thầy cô và các em học sinh nhân ngày khai trường.
Tiếp đó, Thầy giáo Đinh Quang Vinh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có bài diễn văn khai giảng và chính thức đánh hồi trống khai trường, mở ra một hành trình học tập mới với biết bao kỳ vọng và ước mơ.
Trong khuôn khổ buổi Lễ, nhà trường đã vinh dự nhận được những lẵng hoa tươi thắm từ các vị lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương và Hội Cha mẹ học sinh, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ sâu sắc dành cho thầy trò trường PTDTBT – TH Mường Luân. Đặc biệt, các phần quà hết sức ý nghĩa của các các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn tỉnh được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ tinh thần các em cố gắng vươn lên trong học tập.
Năm học 2023-2024, Trường PTDTBT – TH Mường Luân  đã đạt được nhiều thành tích: được UBND huyện Điện Biên Đông trao tặng danh hiệu “Tập thể có thành tích thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 -2024”, tập thể lao động tiên tiến; 2 cá nhân giáo viên được vinh danh là “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 05 giáo viên được UBND huyện tặng giấy khen , 01 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.  Có học sinh đạt giải tại các hội thi cấp huyện:Giải HKPĐ lựa chọn vân động viên tham gia HKPD cấp tỉnh: Giải nhất môn cờ vua, giải 3 môn cầu lông; tại HKPD  cấp tỉnh giải nhì môn cờ vua; Giải giao lưu toán tuổi thơ: Giải xuất sắc phần thi cá nhân, Giải khuyến khích phần thi đồng đội. trong năm học 2023 - 2024.
Năm học 2024-2025 đã bắt đầu, chúc cho thầy và trò Trường PTDTBT – TH Mường Luân  một năm học mới thành công, tràn đầy năng lượng và đạt nhiều thành tích rực rỡ!
Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:

z5829055443999 d674975b2f3bc002026af3c279a48b0f

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Tân - Giáo viên Tin học