TRƯỜNG PTDTBT – TH MƯỜNG LUÂN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM NĂM 2023

Thứ sáu - 03/03/2023 07:49
Trường PTDTBT - Tiểu học Mường Luân hưởng ứng tuần lễ áo dài góp phần nhỏ vào việc tôn vinh áo dài việt nam!
TRƯỜNG PTDTBT – TH MƯỜNG LUÂN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM NĂM 2023
Thực hiện công văn số 365/LĐLĐ,  ngày 16/2/2023 của Liên Đoàn lao động tỉnh Điện Biên V/v tổ chức các hoạt động trong “Tuần lễ áo dài” năm 2023; Công văn số 424/LĐLĐ của liên Đoàn lao động huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức các hoạt động trong”Tuần lễ áo dài” năm 2023.Ban giám Hiệu Trường PTDTBT - Tiểu học Mường Luân đã chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên chức lao động và người lao động nữ “mặc áo dài trong các hoạt động ở công sở, trường học”. Hoạt động nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hoá áo dài Việt Nam trong mỗi phụ nữ Việt Nam
Cán bộ giáo viên nữ Trường PTDTBT - Tiểu học Mường Luân duyên dáng với tà áo dài trong mọi ngày lễ trọng đại của năm học. Tà áo dài tô điểm cho khung cảnh ngôi trường rực rỡ hơn, các ngày kỉ niệm thêm trang trọng hơn.
          Khi nói đến trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, người ta luôn nói về áo dài. Trải qua nhiều thời kỳ, tà áo dài truyền thống Việt Nam tuy có nhiều sự biến đổi nhưng vẫn mang những ý nghĩa thuần túy, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Áo dài là một phần văn hóa nói lên nhân quan và gói trọn tinh thần dân tộc Việt, gói trọn tinh thần người Việt. Áo dài được mọi lứa tuổi sử dụng, nó đã trở thành quốc phục của Việt Nam.
          Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân.
Một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài:

Nguồn tin: Trường PTDTBT - Tiểu học Mường Luân