Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường Tiểu Học Mường Luân

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG PTDTBT - TH MƯỜNG LUÂN KHOÁ VI NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Thứ sáu - 14/04/2023 08:49
Chiều ngày 13/4, Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT – TH Mường luân tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có đồng chí Đinh Quang Vinh – Bí thư chi bộ trường PTDTBT – TH Mường luân cùng 20 công đoàn viên công đoàn trường PTDTBT - TH Mường Luân .
IMG 6769
Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT – TH Mường luân đã hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên được chú trọng.
Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường PTDTBT Tiểu học Mường Luân đã hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên được chú trọng. Công đoàn trường đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chuyên môn, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng, Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên như: tiền lương, thưởng, phụ cấp, thai sản, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động. Trong nhiệm kỳ qua công đoàn cơ sở đã tuyên truyền đến 100% CNVCLĐ về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản luật mới ban hành; quán triệt các Nghị quyết của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII: Nghị quyết 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của BCH Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tổ chức cho CNVCLĐ học và triển khai Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết của công đoàn các cấp.
IMG 6701
Đồng chí: Đoàn Văn Tân - Chủ tịch công đoàn khoá V khai mạc đại hội công đoàn cơ sở trường PTDTBT - TH Mường Luân khoá VI nhiệm kỳ 2023 - 2028
 Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai kịp thời; tổ chức tặng quà tết cho đoàn viên công đoàn, các ngày lễ hàng năm cho các gia đình đoàn viên gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, được thực hiện thường xuyên, kịp thời, trong năm 2020 được sự quan tâm của liên đoàn lao động huyện,LĐLĐ huyện đã hỗ trợ mái ấm công đoàn cho dđoàn viên Lò Thị Sọn.
IMG 6676
Đồng chí: Nguyễn Ngọc Yêm - Phó hiệu trưởng nhà trường thẩm tra tư cách Đại biểu tại đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đinh Quang Vinh -, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những kết quả mà CĐCS Trường PTDTBT – TH Mường luân đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị CĐCS thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy vai trò của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên sao cho phù hợp với tình hình thực tế của  đơn vị, ngành; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động phong phú, thiết thực nhằm thu hút cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng rãi và đi vào chiều sâu của các phong trào thi đua.
IMG 6694 copy
Đồng chí: Đinh Quang Vinh - Bí thư chi bộ; hiệu trưởng trường PTDTBT - TH Mường Luân đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đại hội đã tập trung thảo luận, chỉ ra một số hạn chế trong nhiệm kỳ như: Việc triển khai các hoạt động công đoàn đôi lúc còn chậm và chưa quyết liệt; hạn chế trong việc xây dựng nguồn quỹ; một số hoạt động công đoàn còn phụ thuộc vào hỗ trợ kinh phí của chuyên môn; có 2 đoàn viên công đoàn vi phạm Pháp lệnh Dân số;…
Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT – TH Mường luân tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục; xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục trong tình hình mới.
IMG 6705
Đc: Nguyễn Thị Thuỳ Linh - Tổ trưởng tổ kiểm phiếu hướng dẫn thể lệ bầu cử và tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm bầu BCH Công Đoàn khoá VI nhiệm kỳ 2023 - 2028
IMG 6719

IMG 6732

IMG 6727
Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Đào Đăng Định - Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 ./.
IMG 6769
Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường PTDTBT - TH Mường Luân khoá VI nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Tân

Nguồn tin: Trường PTDTBT - TH Mường Luân