TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC MƯỜNG LUÂN KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2023).

Thứ tư - 22/11/2023 09:42
Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2023 Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường PTDTBT-TH Mường luân trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2023).
Trong không khí cả nước, thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2023, sáng  ngày 20/11/2023 Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường PTDTBT-TH Mường luân long trọng tổ chức kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự Lễ kỉ niệm có đồng chí:: Lò Văn Sơn – Bí thư Đảng Uỷ xã Mường Luân, Thầy giáo Vũ Văn Thọ - Cán bộ viên chức phòng GD&ĐT Điện Biên Đông, Đồng chí Đinh Quang Vinh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy giáo, cô giáo trong trường; đại diện bí thư, trưởng bản, MTTQ bản Mường Luân 1, 2, Co Kham, Na Hát, PÁ Pao1,2, Na Sản, Na Ten, Trung Tâm.. Ban Phụ huynh học sinh và 309 em học sinh toàn trường
z4903698083573 b18286383d0df4907056bc3b7beb7985 (1)
Mở đầu là một số tiết mục văn nghệ cuuar thầy và trò nhà trường
z4903698079974 94a6d24231bd175412b8da122f9a9cc9
Tại đây, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe thầy giáo Đinh Quang Vinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên ôn lại truyền thống của ngành giáo dục và kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, các thế hệ thầy và trò đã dày công vun đắp cho ngôi trường có được những thành quả đáng trân trọng như hôm nay. Có được thành quả đó là cả một sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và sự cần cù, chịu khó của các thế hệ học sinh trên con đường tìm đến với tri thức để chuẩn bị cho riêng mình những hành trang bước vào đời,…
Thầy giáo: Đinh Quang Vinh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT - TH Mường Luân phát biểu tại buổi kỷ niệm chào mừng 41 năm ngày nhà giáo VN 20/11
"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống quý báu, bản sắc văn hóa của dân tộc ta được hình thành, vun đắp, trao chuyền qua biết bao thế hệ, góp phần tạo nên nền văn hiến Việt Nam với bề dày lịch sử hàng nghìn năm. Từ xưa đến nay, nghề thầy giáo luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý; các thầy, cô giáo luôn được được các tầng lớp nhân dân kính trọng. Các thế hệ người Việt Nam luôn khắc ghi câu: "Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy".
Kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện tư tưởng của Bác Hồ, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, là động lực cho sự phát triển của đất nước; Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn hết sức coi trọng vị trí của người thầy trong sự nghiệp trồng người.
Ông: Lò Văn Sơn: Bí thư Đảng ủy xã Mường Luân phát biểu tại buổi kỷ niệm chào mừng 41 năm ngày nhà giáo VN 20/11
Vì thế nghề dạy học, được xã hội tôn vinh, là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, là nghề sáng tạo nhất, trong những nghề sáng tạo. Sinh thời, Bác Hồ của chúng ta cũng đã từng nói: Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu, và Bác còn hết sức đề cao vai trò của người thầy: Nhiệm vụ giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, vì, nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục.
Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh - Đại diện cho các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường nói lên cảm nghĩ của mình tại buổi kỷ niệm
Mỗi chúng ta ngồi đây, ai cũng đã từng trải qua một thời cắp sách tới trường. Có thể nói, đó là quãng thời gian đẹp đẽ nhất, trong cuộc đời mỗi con người. Và thời gian đó, bao giờ cũng đọng lại sâu sắc nhất, đậm đà nhất, là hình ảnh những người thầy, người cô. Chính thầy cô, là người thắp sáng cho tâm hồn ta, mang đến cho ta niềm tin và tri thức.
Em Lò Thị Vy đại diện cho 309 em học sinh nói lên cảm nghĩ của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Để đến hôm nay đây, khi chúng ta đã trở thành những nhà giáo, mà cả cuộc đời gắn bó với mái trường, với phấn trắng, bảng đen, thì những kỉ niệm ngày xưa ấy, vẫn không phai mờ. Nói như vậy để thấy hình ảnh người thầy luôn in sâu trong tâm trí của các thế hệ học trò.
Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của xã Mường Luân đã có những bước tiến khá vững chắc, và đạt được nhiều thành tựu đáng phấn khởi. Việc nâng cao chất lượng giáo dục, được nhà trường đặc biệt quan tâm, công tác giáo dục đạo đức, nền nếp cho học sinh được coi trọng, ngoài ra, trong công tác chuyên môn, đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cấp huyện, cấp tỉnh... Công tác xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, phục vụ hoạt động dạy và học, được quan tâm, đầu tư; hệ thống trường lớp ngày càng khang trang, đẹp đẽ.
Đại diện UBND xã Mường Luân tặng quà động viên nhà trường
Đại diện phòng GD&ĐT Điện Biên Đông tặng quà nhà trường
Trong không khí trang nghiêm, cảm động của buổi lễ hôm nay, với sự hiện diện của những nhà giáo đang công tác, với những bó hoa tươi thắm, với những lời chúc chân thành, những bài phát biểu tự đáy lòng, những câu hát thấm thía tình nghĩa thầy trò… chúng ta mong sao cho thế hệ thầy cô giáo chúng ta ngày nay và ngày mai, lúc nào cũng làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam.
Ảnh lưu niệm của đại biểu chụp cùng tập thể cán bộ giáo viên nhâ viên và học sinh trong nhà trường
Tôi xin chúc tất cả chúng ta, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang: trồng người cho cho thế hệ tương lai.

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Tân - Giáo viên Tin học

Nguồn tin: Trường PTDTBT - TH Mường Luân