TRƯỜNG TIỂU HỌC MƯỜNG LUÂN QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Thứ ba - 27/10/2020 15:21
Trước thiệt hại nặng nề mà lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung, với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt, sáng ngày 27/10, Trường tiểu học Mường Luân tổ chức lễ phát động, kêu gọi toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh, chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung.
Như chúng ta đã biết, thời gian qua, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung nước ta đã bị sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Lũ lụt đã làm nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập.
Hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Trường tiểu học Mường Luân đã phát động phong trào Ủng hộ học sinh vùng lũ. Qua đài báo, ti vi, qua lời các thầy cô giáo, các em học sinh trong trường càng cảm nhận rõ hơn những thiếu thốn, khó khăn mà những bạn học sinh cùng trang lứa ở miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu.

Thầy giáo: Đinh Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ bão lũ của đồng bào miền trung bị lũ lụt
Chính vì thế, toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường bằng tấm lòng của mình đã đóng góp 1 số tiền nhỏ của mình với hi vọng đồng bào miền trung sẽ sớm vượt qua khó khăn này. Với các em đều háo hức mang theo số tiền mình tiết kiệm được để hưởng ứng buổi quyên góp ủng hộ các bạn học sinh vùng lũ lụt của trường. Trong ánh mắt các em không giấu được sự xúc động và niềm mong mỏi các bạn miền Trung sẽ sớm vượt qua mưa lũ, được trở lại cuộc sống bình thường.
Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường quyên góp ủng hộ bão lũ ở miền trung

Số tiền quyên góp được, Ban giám hiệu nhà trường sẽ chuyển về Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên Đông để kịp thời chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do mưa lũ gây ra.
Các em học sinh tại buổi quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bão lũ

Tấm lòng tương thân tương ái của thầy và trò của trường tiểu học Mường Luân đã góp một phần nhỏ giúp đỡ đồng bào gặp thiên tai vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống. Đây cũng là một hoạt động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của thầy trò nhà trường.

Nguồn tin: Tiểu học Mường Luân