TỔ CHỨC NGÀY HỘI THI ĐỌC NĂM HỌC 2018- 2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC MƯỜNG LUÂN TỔ CHỨC NGÀY HỘI THI ĐỌC NĂM HỌC 2018- 2019

       Được sự tài trợ của dự án " Vun đắp cho tương lai" của Tổ chức cứu trợ trẻ em Quốc Tế (SCI) tại Việt Nam.

       Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo, bộ phận chuyên môn cấp Tiểu học phòng GD&ĐT Điện Biên Đông.    

      Với sự có mặt của các quý vị đại biểu là khách mời các đơn vị trường lân cận, các phụ huynh đại diện cộng đồng, các quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh!

    Thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông tại công văn số: 560/KH-PGDDT ngày 04/9/2018 v/v Tổ chức hội thi đọc của Dự án"Vun đắp cho tương lai'' do Tổ chức cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) tài trợ, giai đoạn 2018-2019 huyện Điện Biên Đông.

     Ngày 19/9/2018 Trường TH Mường Luân long trọng tổ chức hội thi đọc:

 

             (Ảnh 1- Đại biểu, Khách mời và các em HS chuẩn bị phần thi Rung chuông vàng)

     * Mục đích hội thi:

           - Khuyến khích khả năng sáng tạo của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong việc tổ chức và tham gia các hoạt động ngoài giờ học.

           - Khuyến khích thói quen đọc sách của học sinh trong trường, cũng như tuyên truyền văn hoá đọc sách trong cộng đồng.

       - Các em học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi về kỹ năng đọc hiểu các cuốn sách, được cung cấp những kiến thức về thế giới xung quanh các em và tham gia vào các trò chơi bổ ích như: Rung chuông vàng; Thi kể chuyện theo sách; Mảnh ghép trí nhớ...

     * Đối tượng tham gia: 

         - Toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh , cộng đồng, khách mời các đơn vị trường bạn và cộng đồng thuộc trường Dự án "Vun đắp cho tương lai".

                                    (Ảnh 2- Phần thi Mảnh ghép trí nhớ giành cho Hs các khối lớp)

       Đọc sách để mở mang trí tuệ: Đọc sách giúp con người nâng cao hiểu biết, tiếp thu tri thức. Sách có một khả năng: tập trung kiến thức, kinh nghiệm rất lớn. Do đó sách có thể cung cấp cho ta một nguồn tri thức khổng lồ đã được đúc kết cô đọng và chính xác ở mức độ cao.

         Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô hạn. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới” nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.

                                               (Ảnh 3- Phần thi Rung chuông vàng của HS lớp 1+2+3)

        Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT Điện Biên Đông và Tài trợ của Dự án"Vun đắp cho tương lai'' do Tổ chức cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI). Trường TH Mường Luân tổ chức hội thi đọc sách, Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 02 cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, vĩ đại. Đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược, kết thúc bằng chiến thắng lịch sử Điện biên Phủ ngày 7/5/1954, chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược với chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng đất nước, non sông thu về một mối. Hội thi đọc nhằm tạo nên không gian văn hoá, sân chơi vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc là các em học sinh và những ai yêu quý sách. Chúng tôi hy vọng hội thi đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh, và quý đại biểu, quý phụ huynh và các em nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

          Xin chân thành cám ơn ! Sự hiện diện của nhà tài trợ Dự án"Vun đắp cho tương lai'' do Tổ chức cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI); Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông, các đồng nghiệp và các bậc phụ huynh cùng các em học sinh về đây tham dự Ngày hội thi đọc sách năm 2018 của trường TH Mường Luân.

           Kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt trong công việc, chúc hội thi thành công tốt đẹp.

                                                                   Tác giả:  Thầy giáo Đinh Quang Vinh - Hiệu trưởng