Thực hiện công văn hướng dẫn số: 219/CV-PGD&ĐT ngày 08 tháng 5 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông V/v Hướng dẫn tổ chức Hội thi sáng tác truyện tranh của Dự án “Vun đắp cho tương lai” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) tài trợ, giai đoạn 2018-2019 huyện Điện Biên Đông .

Sáng ngày 14 tháng 05 năm 2019. Trường Tiểu học Mường Luân  tổ chức Hội thi sáng tác truyện tranh.

Mục đích của hội thi lần này giúp các em học sinh:

- Khuyến khích thói quen đọc sách của học sinh trong trường, cũng như tuyên truyền văn hóa đọc sách trong cộng đồng.

- Khuyến khích khả năng sáng tạo của mỗi học sinh, mỗi thầy cô giáo, mỗi nhà trường trong việc phát triển tài liệu đọc phù hợp lứa tuổi và bản sắc văn hóa địa phương.

- Các em học sinh có cơ hội được tăng cường giao lưu ngôn ngữ và tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương.

- Sản phẩm của Hội thi được in ấn và nhân rộng để sử dụng tại các góc đọc và thư viện.

Một số hình ảnh của hội thi sáng tác truyện tranh:

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh và giáo viên.

Đ/c: Đinh Quang Vinh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Khai mạc: Giới thiệu sơ lược về “Hội thi sáng tác truyện tranh”.

Thầy giáo: Đào Đăng Định - Giáo viên môn mỹ thuật Phụ trách hướng dẫn nội dung, thể lệ chi tiết hội thi

Rất đông các em học sinh tham ra trong ngày hội thi sáng tác truyện tranh.

Các em học sinh được chia thành 10 đội chơi. Với ý tưởng các em tự nghĩ ra 1 câu truyện và các em tự vẽ tranh với ý tưởng của câu truyện đó.

Các em học sinh đang tự lên ý tưởng của câu truyện và vẽ tranh cho câu truyện

Các em học sinh đang tích cực vẽ những bức tranh theo câu truyện của mình

Ban giám khảo đang chấm điểm những tác phẩm câu truyện do các em học sinh sáng tác.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho những đội thi đạt giải