Chủ động chống rét cho học sinh

Trong những ngày cuối tháng 1 năm 2018, do ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại huyện vùng cao Điện Biên Đông liên tục giảm, rét đậm, rét hại.

Trước tình hình đó, các trường TH Mường luân đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm phòng chống rét, đảm bảo đời sống, sức khỏe, duy trì tỉ lệ chuyên cần đối với các em HS.

Thầy giáo Đinh Quang Vinh, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo cho Ban quản trú chủ động: “ Triển khai giúp các em có chỗ ăn ở, sinh hoạt ấm áp trong những ngày giá rét này trường còn chú trọng công tác chăm lo HS bán trú, chế độ ăn uống bảo đảm. Vào các buổi tối, giáo viên trực có trách nhiệm đến từng phòng để kiểm tra và xem chăn màn có đủ ấm cho các cháu không để bổ sung. Mua thêm chăn màn cho các cháu và trên lớp yêu cầu tất cả các thầy cô giáo khi trời rét có thể đóng cửa lại cho đỡ gió, giữ ấm cho các cháu”.

Các thầy cô luôn làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với bậc phụ huynh của các bé để chăm sóc, bảo vệ các bé tốt nhất trong thời tiết giá lạnh. Trong giờ học, các lớp học được đóng kín cửa, mọi hoạt động của HS đều diễn ra trong lớp. Bên cạnh đó, để giữ ấm và đảm bảo sức khỏe cho HS trong nhà trường.

Nhờ chủ động chăm lo phòng, chống rét cho HS, đến thời điểm này, các em HS bán trú Trường TH Mường Luân được nuôi dạy tốt trong vòng tay ấm áp của tập thể các nhà trường, của cộng đồng và toàn xã hội, sức khỏe các em được bảo đảm, góp phần bảo đảm chương trình, chất lượng dạy và học ở vùng cao Điện Biên Đông trong mùa rét này.